Quay Phim Sự Kiện Và Vấn Đề Chọn Góc

Quay phim sự kiện ngoài tác động của các yếu tố, âm thanh,…việc lựa chọn các góc quay như thế nào ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuốn phim. Hôm nay hãy cùng Event Studio tìm hiểu về những vấn đề chọn góc trong quay phim sự kiện nhé.

Tầm quan trọng của lấy góc trong quay phim sự kiện

Chọn góc quay đóng vai trò cực kỳ quan trọng để cho ra những sản phẩm truyền thông nói chung và những thước phim event nói riêng.

Nó vừa ảnh hưởng đến tiến độ câu truyện vừa thể hiện chất lượng thẩm mỹ của cảnh quay. Qua đó ảnh hưởng đến quan điểm, tâm lý của khán giả.

Có những góc quay nào?

Góc ngang:

Ở góc này, cảnh thường được quay ở độ cao 1.2 đến 1.8m.

Ưu điểm:

Góc quay chân thật. Sự kiện gây lòng tin mạnh mẽ đến người xem.

Tác dụng:

Thường dùng để quay cận cảnh những vị đại biểu, khách mời lên phát biểu trong sự kiện. Ngoài ra có tác dụng tạo nên tình huống và chuẩn bị cho khán giả một cảnh liên quan.

Quay phim sự kiện góc ngang

Quay phim sự kiện góc ngang

Góc cao:

Sử dụng máy quay từ trên cao nhìn xuống sự vật

Ưu điểm:

Cho phép quay cảnh toàn diện, lấy được cái nhìn bao quát toàn sự kiện. Tương đối giống quay phim flycam nhưng ở độ cao hạn chế.

Tác dụng:

Nhà quay phim chụp hình sự kiện chuyên nghiệp thường sử dụng góc quay này nhằm dễ dàng đưa đến cảm xúc cho người xem.

  • Tạo cảm giác mạnh mẽ hơn về sự việc đang diễn ra trên màn ảnh khiến họ chú ý, yêu thích sự kiện và thương hiệu hơn.
  • Khiến người xem nhớ về sự kiện lâu hơn.
  • Ghi nhận một cách dễ dàng thông điệp của sự kiện mà doanh nghiệp muốn chuyển tải thông qua dịch vụ quay phim sự kiện.
Quay phim sự kiện góc cao

Quay phim sự kiện góc cao

Góc thấp:

Máy quay đặt từ dưới quay lên cảnh vật

Ưu điểm:

Máy hất lên cho cảm giác thanh thoát, tôn trọng. Đoạn phim dễ kịch tính, tăng tốc độ diễn biến phim. Thêm tầm cao và tầm ảnh hưởng của nhân vật cần chú ý trong sự kiện.

Tác dụng:

  • Sử dụng để quay các cảnh gần.
  • Quay cảnh nhóm.
  • Quay cho một cảnh nhất định nào đó nhằm tạo ra sự kết nối đặc biệt giữa khán giả với tình huống nào đó đặc biệt đang diễn ra trong sự kiện
  • Tạo ra góc quay khác biệt nhằm tạo nên sự chú ý đặc biệt ở người xem về một cảnh/ nhân vật nào đó mà thước phim sự kiện cần tập trung truyền tải.

Lưu ý trong chọn góc quay phim sự kiện:

Góc ngang, góc cao, góc thấp là những góc quay cơ bản. Với mỗi góc quay, có những trường hợp áp dụng cần thiết riêng mang lại hiệu quả cao nhất.

Dù vậy, đó không phải là tất cả. Khi tham gia quay phim sự kiện chuyên nghiệp, ekip sẽ linh hoạt thêm nhiều góc khác, và kết hợp lẫn nhau để tạo những thước phim, bộ ảnh sự kiện đẹp, ưa nhìn.

Để thành thạo như vậy, đòi hỏi người quay phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thực hiện quay ở nhiều sự kiện, biết được hướng cần lấy cảnh và dùng những góc quay nào.

Nếu bạn đang thử học để quay cho sự kiện của chính công ty mình nhưng cảm thấy thực sự quá rắc rối và khó khăn, Event Studio sẵn sàng giúp bạn. Liên hệ 08.1900.1952 để chúng tôi tư vấn cho bạn những dịch vụ mà chúng tôi có: sản xuất phim doanh nghiệp, quay phim sự kiện, chụp hình sự kiện, quay phim chụp hình flycam,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*