6 Lời Khuyên Cho Bạn Trẻ Tự Học Quay Phim Flycam

Đã từng có người nói: “Việc sử dụng flycam đã trở thành một cuộc cách mạng trong việc làm phim”. Thật là một cách nói hay cho xu hướng này. Sự thật là vậy. Quay phim chụp hình flycam đang được ưa chuộng trong ngành phim bởi khả năng lấy hình cực hoành tráng. Bạn đang có dự án phim mới và muốn học quay phim flycam để cho những sản phẩm tuyệt đẹp. Sau đây sẽ là những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Học quay phim flycam – Chọn nơi thoáng đãng

Nếu là lần đầu tiên sử dụng flycam, hãy chọn những không gian không chứa quá nhiều vật cản. Nếu không muốn đi tong con drone trước khi có được những thước phim thú vị trong tay, bạn nên tránh những nơi quá nhiều xe cộ, tòa nhà cao tầng, hệ thống điện chằng chịt.

Học quay phim flycam

Học quay phim flycam

Chú ý luật

Luật hiện hành tại Việt Nam khá khắc khe trong việc sử dụng flycam.

Hãy kiểm tra những quy định cho phép bay ở các địa điểm khác nhau.

Cách đây không lâu có thông tin chính quyền quản lí lễ hội đền Hùng cấm sử dụng drone. Vì sợ tiếng ồn của nó ảnh hưởng đến du khách. Đây là minh chứng tiêu biểu khuyến cáo người chơi flycam ý thức hơn, hạn chế ảnh hưởng đến những đối tượng khác.

Góc thấp cũng không tệ

Phần lớn người chơi flycam thích thú quay ngoài trời. Thế nhưng sẽ không kém phần thú vị nếu bạn dùng flycam quay được những cảnh mà máy bay trực thăng cũng không làm được. Ví như học quay phim flycam , làm phim quảng cáo trong nhà máy, đường hầm, nơi quá nhiều người…Sản phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ.

Học quay phim flycam

Học quay phim flycam

Học quay phim flycam – Cần thiết cho một kế hoạch

Lên kế hoạch quay cẩn thận trước khi bay.

Pin gắn trên drone có thể dùng được trong khoảng 15 phút vì vậy hãy gắng tận dụng hết thời gian quý giá này, và nhớ đem theo pin dự phòng.

Khi bạn quay những cú máy bình thường khác cũng vậy, càng lên kế hoạch quay kĩ lưỡng thì bạn càng dễ đạt được kết quả như mong muốn.

Theo dõi thời tiết

Kiểm tra điều kiện thời tiết vô cùng quan trọng trước mỗi chuyến bay.

Những Drone phổ thông gần như không thể hoạt động khi có mưa.

Khả năng bị chập điện, hư hỏng là điều bạn nên lo lắng nếu mạo hiểm.

 Xem dự báo thường xuyên và chắc rằng thời tiết khô ráo hoặc chỉ có gió nhẹ để việc lấy cảnh diễn ra suôn sẻ.

Học quay phim flycam

Học quay phim flycam

Một kịch bản cho cảnh bay

Một tác phẩm có chất lượng cao phải xuất phát từ một ý tưởng độc đáo. Hãy luôn đặt kịch bản và hình ảnh lên trước công cụ sử dụng. Khi xem một bộ phim, khán giả muốn thấy những con người với những câu chuyện và trải nghiệm mà họ có thể tìm thấy sự kết nối ở đó. Việc tạo ra những tác phẩm xúc động, truyền cảm hứng và có tính giải trí là công việc của nhà làm phim (chứ không phải của công nghệ).

Những công nghệ của flycam dù không thể biến bạn trở thành một nhà làm phim vĩ đại. Nhưng nó sẽ giúp cải thiện kĩ năng kể chuyện của bạn cũng như khiến tác phẩm của bạn gây ấn tượng hơn.

Nếu cảm thấy quá rắc rối cho việc tự học quay phim chụp hình flycam hãy liên hệ ngay 08.1900.1952 để Event Studio giúp bạn có những sản phẩm phim, ảnh thật ấn tượng cho riêng mình.

Xem thêm: làm phim quảng cáo,…

Tác giả: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*